Bí quyết lựa chọn võng xếp cho trẻ em tốt nhất

Bí quyết lựa chọn võng xếp cho trẻ em tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm bộ võng xếp cho bé cưng nhà mình nhưng đang phân vân không biết chọn loại nào để tin dùng, với những chia sẻ từ bài viết này, chắc chắn sẽ giúp bạn thêm nhiều thông tin để lựa được cho bé yêu một bộ võng tốt nhất, chất lượng nhất giúp bé cưng của bạn ngủ ngon say giấc nồng.

MỤC LỤC[ẩn]

Bí quyết lựa chọn võng xếp cho trẻ em tốt nhất

Bạn đã hoặc đang có 1 hay 2 thiên thần bé bỏng, đáng yêu. Các vật dụng như quần áo, nôi, sữa, ... đã mua sắm đủ. Giờ nhu cầu bạn đang cần là bộ võng dành cho con yêu của bạn. Nhưng khi tìm kiếm trên Google hoặc tìm kiếm ngoài cửa hàng gia dụng thông tin bạn nhận được khá chung chung không rõ ràng về kích thước, trọng lượng hoặc quy cách sử dụng của bộ võng. Kiểu dáng chỉ ống tròn sơn đen hoặc xám, lưới chỉ có màu xanh lá, xanh dương. Hôm nay, gia dụng Á Châu sẽ phân tích sâu hơn, tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết khi lựa chọn võng cho con mình nhé.

Lưới võng

Với phần lưới võng đầu tiên là khoan sắt, bạn nên kiểm tra phần mối hàn. Khi dập võng sắt, hai đầu thanh sắt nắm xa nhau không có mối hàn để liên kết hai đầu móc lại. khi có trọng lượng nặng ngồi lên võng sễ bị ngoắc ra và đứt võng. Tại bộ phận dây đai nẹp nối hai đầu võng với phần, do cấu tạo bên trong có một thanh sắt để giữ cố định khi mua bán nên lắp thử hai mép bên ngoài cùng phần đai, nếu thanh sắt nằm sát mếp thì bạn không nên mua. Do khi bạn ngồi lên võng sức nặng bàn dây đai trì xuống co bóp lại trong khi thanh thép vẫn thẳng dẩn đến lâu ngày thanh sắt chọc thũng nắp đai lòi ra. Đúng chuẩn khi bạn nắn tay phần đầu sắt bên trong phải thụt vào tầm 2 cm nhé.

Về phần lưới võng, bạn nên mua loại lưới chỉ giãn ngang mà không giãn dọc, loại lưới vừa giãn ngang vừa giãn dọc khi bạn sờ rất mìn màn rất mềm tay chắc chắn bạn sẻ cảm thấy thích hợp cho bé yêu nhà mình do nghĩ rằng thích hợp với làn da của bé. Chính tôi cũng đã lựa chọn cảm giác này khi lần đầu tiên mua võng cho con. Không nên lựa chọn loại này bạn nhé. Có hai điểm bất tiện như sau:

  • Trường hợp thứ nhất: bé còn nhỏ đặt trên võng do võng giãn nhiều nên bé sẻ bị lọt thỏm xuống, phần hai mép võng ở trên không thanh thoát ra mà nó hơi túm túm lại hoặc các mẹ hay dùng từ võng bùng nhùng rất khó chịu.
  • Trường hợp thứ hai: khi bé lớn có thể tự đi đứng tự ngồi lên võng do võng bị giãn nên khi ngồi người ngồi không ngờ trước hoặc sẻ bị dật mình thót tim hoặc sẻ bị bật ngữa ra sau. Do ta định đặt thân mình ngay vị trí ta thấy nhưng thực tế nó lại thấp hơn do bị giãn. Tình huống này cực kì nguy hiểm, tôi nghĩ đã có rất nhiều người.

Do đó, bạn nên lựa chọn mua loại lưới bề ngang cho an toàn nhé, tuy nó hơi bị cứng mình hơn một chút nhưng giặt vài lần nó cũng mềm ra. Ngoài ra còn một vấn đề ở phần lưới võng đó là khi bạn mua võng về nằm sao nó cứ ngang ngang chòng chành rất khó chiụ, cảm giác như không an toàn, rất dễ té. Phần này thuộc về kĩ thuật dệt vãi lưới, về phần cắt và may lưới võng chung quy chỉ là người sản xuất muốn giảm giá thành sản phẩm nên họ sẻ can thiệp vào khâu sản xuất dẫn đến tình trạng như thế. Về phần này bạn sẻ khó nhận ra bằng mắt thường. khách của nhà á châu cũng đã từng cầm theo cây thước ra chợ mua mà vẫn lầm các bác ạ. Chỉ người chuyên nghiệp trong nghề mới biết được, bạn nên lựa chọn lưới võng có thương hiệu uy tín để tránh tình trạng này.

Khung võng

Về phần khung võng có hai chất liệu làm khung võng là inox và sắt, nếu là inox bạn nên lựa chọn khung được làm từ inox 201 nhé. Inox 304 khá đắt đỏ thường dùng cho ngành thực phẩm, còn inox 430 thì sẻ bị rỉ sét theo thời gian. Nên 201 là lựa chọn tối ưu vì đủ độ cứng giá thành vừa phải và không rỉ sét theo thời gian. Có một loại sắt được mạ một lớp si kẽm màu kim loại nếu bạn không rành hoặc có những nhà bán hàng không uy tín nói là inox đừng bao giờ bạn mua loại này nhé. Vì khi dùng lâu ngày lớp si này tróc ra phần sắt bên trong rỉ sét rất xấu xí nham nhỡ. Đơn giản loại này chỉ cần dùng nam châm là biết ngay sắt chỉ nên dùng săt được phủ lớp sơn là tốt nhất và lớp sơn này rất bền theo thời gian. Để thử loại này bạn dùng chìa khóa cà nhẹ với một lớp vừa phải, nếu phần sơn không bị tróc lên đó là sơn tốt.

Kết luận

Ngoài ra trên khung võng bạn cần kiểm tra sáu bộ phận sau:

  • Dùng tay cầm móc võng quay thử xem vòng bi quay có nhẹ không, và dở lên dở xuống theo chiều hướng lên nếu nó lỏng lẽo thì đã bị rơ, sử dụng không an toàn, chắc tay là được
  • Võng phải có bốn miếng chống trược tốt để chống võng bị xê dịch khi rung và chống trày sàn nhà
  • Đầu các ổng võng nên được chụp bằng các nắp chụp sắt đã được hàn cố định. Nếu nắp chụp được làm bằng nhựa sử dụng lâu ngay nó sẻ bị bung ra vừa nguy hiểm cho tre em vừa mất thẩm mỹ
  • Phần thanh ngang điều chỉnh độ rộng võng nên là thanh thẳng có ba móc cố định sẻ ưu tú hơn thanh kiểu chữ v. vì kiểu chữ v khi lắp ráp bạn sẻ không chắc chắn được hai đầu sẻ bằng nhau chưa, ngoài ra vặn bằng con ốc cảm giác rất đau tay. Có trường hợp, lâu ngày ốc bị tuông là sẻ hư luôn phần thanh ngang này
  • Đối với bốn tay chống dùng để kết nối thanh nằm với thanh đứng, bạn nên kiểm tra các lổ cài bằng cách cài thử. Nếu bạn có thể cài vào dể và lấy ra một cách dể dàng thì không nên mua. Vì như thế khi bạn dùng các thanh này rất dể bị bung ra mất tác dụng kết nối và chiu lực khung võng bị lệch dẫn đến gãy khung hoặc bạn sẻ bị té ngã. Đúng chuẩn là khi lắp vào hoặc tháo tay chống ra bạn phải dùng một lực tác dụng vào dầu tay chóng. Phần này rất quan trọng vì bộ võng xếp tuy rất tiện lợi nhưng nó chỉ an toàn khi bốn tay chống được cài đúng và phần răng phải có chức năng giữ cố định
  • Bộ võng xếp là bạn chỉ có nhu cầu dùng xong xếp lại cho gọn chứ không có nhu cầu tháo ra đúng không ạ ? Do đó bạn nên lựa chọn loại võng được lắp ghép các thanh sắt bằng phàn đinh tán chắt chứ không phải các bù lon văn ốc, nó tán chắc như cái nắp vung hồi xưa đó ạ. Còn nếu vặn ốc lâu ngày ốc sút ra bạn cứ phải xiết lại rất bực hoặc nó bị mất bạn đi mua sẻ không có loại ốc chuyên dụng này và nó không đủ độ dài và dể gãy 

Đến đây tôi nghĩ bạn đã đủ kiến thức mua cho con mình một bộ võng chắc chắn rồi nhé. Tuy nhiên, tôi đoán bạn còn một nhu cầu nữa chưa được giải quyết. Đó chính là bạn chưa tìm được bộ võng đẹp để xứng đáng tặng cho baby nhà bạn, phù hợp với không gian nội thất nhà bạn phải không?

Thấu hiểu điều đó nên sau thời gian dài hoàn thiện tất cả các chức năng. Chúng tôi đã tạo ra một mẫu võng mã Angelababy siêu cute giành riêng cho các cục cưng nhà bạn với tông màu pastel ngọt ngào đi đồng bộ khung và lưới rất đẹp rất đáng yêu. Phần khung võng thanh mãnh cùng với màu sắc trang nhã càng làm cho bộ võng duyên dáng hơn. Tuy thanh mãnh nhưng không yếu ớt nha. Thông thường trên thị trường khi làm khung võng cho trẻ em người ta sẻ làm ống mõng hơn. Nhưng võng xếp Á Châu chúng tôi làm cùng loại với khung võng xếp người lớn chỉ cắt ngắn, do đó võng tuy nhỏ nhưng ba mẹ của bé có thể ngồi được, bộ võng Angelababy sẽ rất bền, bạn có thể dùng cho mấy đời luôn ạ.

IMG_3364

IMG_3366

IMG_3374

IMG_3384

Tin cùng chuyên mục

Liên hệ tư vấn & đặt hàng

Bí quyết lựa chọn võng xếp cho trẻ em tốt nhất

Đánh giá bài viết:
(5/1 đánh giá)

Tin tức liên quan

Trang chủGọi điệnMessengerZalo chat
0903 645 278