Tư vấn cách chọn võng xếp khung inox

Tư vấn cho các bạn nhữn thông tin chuẩn xác dưới góc nhìn của nhà sản xuất. Không phải thông tin nửa vời do góc nhìn phiến diện của người mua buôn bán lẻ.

Trong bài trước đây tôi đã tư vẫn cho bạn cách chọn khung võng bằng sắt. Bài này tôi sẽ tư vấn về khung võng xếp inox. Về các thông tinh như kích cỡ, độ dày mỏng của ống võng ; cách kiểm tra 2 ổ bi (bạc đạn) của móc võng ; kỹ thuật bọc đầu ống ; cách lắp ghép các ống võng ; cách lựa chọn đế chẳng trượt ; giá cả và chế độ bảo hành tương tự như phần khung võng bằng sắt. Để lựa chọn dược 1 bộ võng như ý bạn hãy bớt chút thời gian đọc cả ba bài tư vấn của tôi gồm cách chọn khung sắt, cách chọn khung inox và cách chọn lưới võng. Do đó những phần nào của khung inox giống khung sắt tôi sẽ không nhắc lại. Chỉ tư vấn những tính năng khác không có ở khung sắt nhé.

Về chất liệu inox. Hiện nay có ba loại là inox 304, inox 201 và inos 430. Inox 304 thường được dùng trong ngành thực phẩm ví dụ như bồn chứa sữa, máy làm nước ngọt… vì giá rất cao. Còn lại trong ngành gia dụng thường được làm bằng inox 201 hoặc 430. Hai loại này có thể phân biệt bằng nam châm nhé. Inox 201 không hút nam châm và là loại tốt hơn. Còn inox 430 thì bị hút, nếu khung võng làm bằng loại này dễ bị ten bề mặt. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý có thẻ bị lộn loại võng sắt xi Niken với lọi inox 430 nha vì chúng đều hút sắt và có màu trắng bạc như nhau. Đương nhiên để ý một chút ta có thể dễ dàng nhận ra vì khung sắt xi màu hơi xỉn không thể sáng bóng như inox được.

Tương tự như võng sắt, bạn cũng nên búng thử hai ống võng phần tiếp xúc mặt sàn để kiểm tra nhé. Nesu ống đặc tức là võng có dồn cát. Do giá trị bộ võng cao hơn nên họ không dồn cát trực tiếp như khung sắt mà cát được trộn xi măng đổ vào ống khô lại thành khối bê tông dày đặc. Trường hợp này không bị rớt cát ra khi dùng lâu ngày nhưng nếu bạn muốn di chuyển hay mang võng đi du lịch sẽ rất nặng. Người ta thường dồn cát do họ làm võng bằng ống mỏng nhưng lại chiều khách hàng nhằm tưởng đang mua được khung võng dày dặn.

Một điểm rất quan trọng trên khung võng inox là phần tay chống. Tay chống là bốn khúc inox ngắn nối từ ống võng tiếp xúc sàn với ống võng đứng. Đầu các tay chống có chốt gài vào ống đứng. Có 3 cách làm chốt cài khác nahu. Người ta ép dẹp đầu ống, cắt các rãnh cài và bọc bao su bên ngoài. Hoặc là người ta để ống nguyên bản và cắt các rãnh cài trực tiếp trên ống. Cách cuối cùng là người ta làm riêng một miếng inox dẹp có dập vào các rãnh cài và hàn dính vào ống. Với cách thứ nhất miếng cao su dường như kém sang so với độ sáng bóng của inox, nó làm giá trị bộ võng. Ngoài ra dùng lâu ngày miếng cao su này cũng dễ bị xộc xệch  hoặc dễ rớt ra. Cách thứ hai thì ống võng phải là loại dày hoặc không  rất dễ bị ngoác rãnh dài do bị cắt trực tiếp vào thân ống làm giảm độ chắc chắn. Cách còn lại là khung võng chắc chắn nhất tuy nhiên nhà sản xuất ít làm do tốn công đánh bóng. Các bạn biết rằng đối với võng sắt sau khi hàn chỉ cần sơn hoặc xi phủ lên là xong.Còn võng inox sau khi hàn nó để lại vết ố. Để khung võng được sáng bóng người thợ phải đánh bóng thủ công rất cực và mất thời gian. Do đó nếu bạn mua được1 khung võng inox mà tay chống thết kế theo kiểu thứ ba tôi vừa nêu và các đầu ống đều được chụp bằng inox hàn dính mà nguyên khung sáng bóng đều đặn là bộ võng đó rát đẹp và giá trị do quá trình làm công phu.

Giá trị của bộ võng inox ngài độ dày mỏng, chất liệu inox khác nhau thì các linh kiện lắp ráp cũng là mộ phần khiến người tiêu dùng không sành dễ bị nhầm. Người ta thường nói : “ người mua lầm chứ người bán không lầm “. Bạn thường thắc mắc tại sao cũng là inox mà chõ kia bán 1 giá, chỗ này lại bán giá khác. Nhà sản xuất có thể giảm giá thành bằng rất nhiều cách. Nhưng chung quy chỉ một điều đơn giản rẻ hơn đương nhien bán kém chất lượng hơn. Các bộ võng inox giá rẻ thường chỉ các ống võng làm bằng inox còn lại các linh kiện lắp ghép như bù lon ốc vít hay bass tam giác, móc võng lại được làm bằng sắt. Còn bộ võng inox chất lượng 100% các bộ phận trên khung là inox hết nha bạn.

( Ba tấm hình chụp ba kiểu tay cài khác nhau)

Võng inox thích hợp với không gian nội thất đẹp. Người có tính thẩm mỹ cao. Những vùng gần biển hơi muối mặn dùng võng inox làm bằng inox 201 sẽ rất bền không bao giờ bị rỉ sét.

Với cùng độ dày thì võng inox sẽ cứng cáp chắc chắn hơn võng sắt. Do đó nếu bạn là người không cần tính toán cân nhắc trong chi tiêu thì nên chọn cho mình một bộ võng inox là tuyệt vời nhất.

Nếu điều bạn thắc mắc chưa được nhắc đến trong bài tư vấn bạn hãy chat zalo số 0903645278. Tôi rất sẵn sàng tư vấn cho bạn một cách cặn kẽ về khung võng để bạn có thể lựa cho mình một bộ võng xếp ưng ý nhất nhé.

Đọc thêm

Thu gọn